Hotline
0979891929

Cách sơ cứu người bị tạt axit khẩn cấp, chính xác

  DANH MỤC SẢN PHẨM CÔNG TY ĐANG PHÂN PHỐI
 NAOH    

Xút vảy ( NaOH) 99%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 20%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 32%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 45%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 50% 

 H2O2  

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 27.5%

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 35%

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 50%

JAVEN

Hóa chất khử trùng  Hypochlorite NaOCl (Javen ) 10%

Hóa chất khử trùng  Hypochlorite NaOCl (Javen ) 12%

PAC Hóa chất Poly Aluminium Chloride – Hóa chất keo tụ bông 10%  

 

HCL
Axit clohidric  ( HCL ) 32%  
Axit clohidric  (HCL ) 35%  

 Bảng tóm tắt

Kho bãi hóa chất của Cty

 

 

Gần đây xảy ra nhiều vụ tạt axit thương tâm khiến nạn nhân bị bỏng nặng dẫn đến thương tật vĩnh viễn, hoặc tàn phế.

Như thông tin báo Người Đưa Tin đã đưa, vào trưa ngày 30/3, hai nữ sinh đang điều khiển xe máy trên đường Quang Trung, TP.HCM, thì có hai nam thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau lao tới, tạt axit vào mặt nữ sinh viên cầm lái.

  Cách sơ cứu người bị tạt axit khẩn cấp, chính xác - Ảnh 1

Nữ sinh bị tạt axít đang được cấp cứu. Ảnh: VTC News

Chất lỏng khiến trang phục, mặt và tay của cô gái điều khiển xe bốc khói, cháy; cô gái còn lại bị chất lỏng bắn vào áo quần tạo thành nhiều vết cháy, bỏng nhẹ. Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ sinh viên tên H. bị bỏng nặng độ 3-4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt. Mắt trái bị bỏng giác mạc dẫn đến bị mù; mắt phải bị tổn thương da mi.


 
 
Skip in 1...
Ad finishes in 23 seconds

Axit nguy hiểm như thế nào?

Axit có nhiều loại, trong đó có 3 loại axit vô cơ mạnh thường gây bỏng, đó là axit sunfuric (H2SO4), axit nitric (HNO3) và axit clohidric (HCI). Đây đều là các axit có tính oxy hóa mạnh, nhất là ở nồng độ đậm đặc sẽ gây bỏng và tổn thương nhanh chóng khi tiếp xúc trực tiếp qua da, thông tin trên Vnexpress cho hay.

Theo các chuyên gia, axit có tính oxy hóa mạnh nên khi tác động lên cơ thể, axit sẽ phá hủy cấu trúc mô như da, mỡ, gân, cơ, gây hoại tử từ ngoài vào trong theo cơ chế đông vón protein của cơ thể.

Chất này tác động rất nhanh, chỉ cần dính vào chưa đầy 5 giây là có thể khiến nạn nhân bỏng nặng. Nếu không được sơ cứu kịp thời, axit sẽ tiếp tục làm cháy da, tổn thương xương và các bộ phận khác.

Vậy cách sơ cứu nạn nhân bị dính axit như thế nào?

- Khi hóa chất còn lưu trên da, cần loại bỏ nguyên nhân gây bỏng bằng cách rửa sạch hóa chất ra khỏi bề mặt da bằng nước lạnh trong 15 phút trở lên. Khi rửa, chú ý giữ tư thế sao cho không để axit chảy vào vùng khác của cơ thể. Nếu hóa chất gây bỏng ở dạng bột như vôi, hãy chải sạch nó ra khỏi da trước khi rửa.

  Cách sơ cứu người bị tạt axit khẩn cấp, chính xác - Ảnh 2

Bé Quỳnh là một trong 5 nạn nhân của gia đình bị tạt axit cách đây 3 năm. Ảnh: Vnexpress.

- Không cởi quần áo người bị bỏng vì rất dễ gây lột da. Các vùng hóa chất hoặc axit chỉ mới bám vào quần áo thì cần nhẹ nhàng cắt bỏ, không tiếp xúc bằng tay không.

- Che phủ vùng bị bỏng bằng băng gạc khô vô trùng hoặc quần áo sạch.

- Nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện hoặc gọi cấp cứu ngay.

Không dùng sữa để rửa vết bỏng do axít

Theo thông tin trên báo Thanh niên, phản ứng axit sẽ tỏa nhiệt và nếu dùng sữa (kiềm) để rửa vết bỏng thì sẽ tạo ra nhiệt nhiều hơn và có thể khiến vùng da bị bỏng nặng hơn. Hơn nữa, sữa là một chất dinh dưỡng chứa vi sinh làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu không thể sơ cứu bằng nước, hãy cho nạn nhân đi cấp cứu càng sớm càng tốt. Nếu trong trường hợp nặng, axít thâm nhập vào trong xương có thể gây tử vong.

Lưu ý: Không thoa bất kỳ loại kem, thuốc mỡ vào vùng bị ảnh hưởng vì nó có thể làm chậm quá trình điều trị của bác sĩ.

Nếu có thể, sử dụng gạc tiệt trùng để quấn lỏng các khu vực bị ảnh hưởng. Các gạc bảo vệ da khỏi không khí bụi bẩn và ô nhiễm.

Cung cấp hóa chất , hóa chất HCL , hóa chất NaOH , hóa chất H2SO4, hóa chất NaCOL , hóa chất xi mạ , hóa chất cơ bản , hóa chất công nghiệp , hóa chất giá rẽ, cung cap hoa chat , hóa chat HCL , hoa chat NaOH , hoa chat H2SO4, hoa chat NaCOL , xút, axit , javen, choa chat cong nghiep , hoa chat co ban , hoa chat xi ma , hoa chat det may . hoachatcoban.net. hoa chat Loc Thien…