Hotline
0979891929

Ứng dụng NaOH 48% trong công nghiệp

NaOH 48% hay còn được gọi là Natri Hydroxide 48% là một trong những chất hóa học đa dụng và có nhiều công năng trong đời sống nói chung và trong công nghiệp nói riêng, nên trong bài tin tức này, Lộc Thiên xin giới thiệu cho quý khách ứng dụng của xút trong đời sống công nghiệp.

1.Đặc điểm của NaOH 48%

Natri hydroxit (NaOH) còn được gọi là xút ăn da hay soda kiềm, là một hợp chất hóa học quan trọng với nhiều tính chất hóa lý quan trọng. Dưới đây là một số đặc tính hóa lý của NaOH:

- Tình trạng vật lý:  NaOH thường là dạng dung dịch lỏng không màu.

- Nhiệt độ nóng chảy ở khoảng 318 °C (604 °F).

- Khối lượng riêng của Natri hydroxit rất cao khoảng 2,13 g/cm³ ở 20°C. Điều có nghĩa là nó có trọng lượng lớn hơn so với nhiều chất khác cùng thể tích.

- Xút tan hoàn toàn trong nước và tạo thành dung dịch kiềm mạnh và trong quá trình tan NaOH trong nước phát ra nhiệt

- Tự NaOH 48% là một base mạnh, và nó có khả năng tương tác với các acid để tạo ra muối và nước trong các phản ứng trao đổi ion.

- Đây là một chất ăn mòn mạnh và có thể gây ăn mòn vật liệu như kim loại và một số loại nhựa.

- NaOH 48% không có khả năng bức xạ, và nó không phát ra tia X, gamma, hay ánh sáng bức xạ.

- Dung dịch NaOH là một điện giải tốt và dẫn điện tốt do sự tổng hợp của ion OH- và Na+ trong dung dịch.

Xem thêm bài viết:  SODIUM HYDROXIDE – NAOH 32% ( XÚT 32%)

2. Các lưu ý về NaOH 48%

Chế biến xút ăn da 48% (sodium hydroxide 48%) yêu cầu quy trình an toàn và thận trọng, vì NaOH ở nồng độ cao như vậy có tính ăn mòn mạnh dễ dẫn đến nguy cơ gây cháy hoặc tổn thương nghiêm trọng cho da và mắt và sau đây là hướng dẫn cơ bản về cách chế biến xút ăn da 48%

  • An toàn cá nhân

- Để đảm bảo an toàn, bạn cần mang đầy đủ đồ bảo hộ, gồm áo bảo hộ, kính, găng tay cao su, và nón.

- Làm việc trong môi trường có thông thoáng hoặc dưới quạt hút khí.

  • Đựng và lưu trữ

- Dung dịch NaOH 48% cần được lưu trữ trong bình chứa chất liệu chịu được kiềm, được đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh lưu trữ xút gần các hợp chất khác và tránh xa tầm tay của trẻ em

  • Sử dụng NaOH 48%

- Khi sử dụng Natri Hydroxide  hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc an toàn chung, tránh tiếp xúc trực tiếp với da hoặc mắt và không hít hơi hoặc bụi của xút.

- Khi cần sử dụng xút 48% hãy đo lường chính xác nồng độ cần thiết và thêm xút vào nước (không được làm ngược lại) để tránh phản ứng nhiệt và phát ra nhiệt mạnh.

- Tránh trộn xút với các hợp chất không an toàn.

  • Loại bỏ

- Khi không cần sử dụng nữa hoặc xút đã bị cũ, bạn cần loại bỏ xút một cách an toàn theo hướng dẫn của cơ quan quản lý môi trường.

- Lưu ý rằng khi làm việc với NaOH 48% yêu cầu kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn. Nếu không có kinh nghiệm hoặc chưa được hướng dẫn sử dụng hóa chất này thì hãy tìm sự hỗ trợ, hướng dẫn từ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia để đảm bảo an toàn.

Xem thêm bài viết:  NaOH | Xút NaOH | Natri hydroxide | Xút ăn da

3.Ứng dụng NaOH 48%

- Xút 48% (sodium hydroxide 48%) là một dung dịch chứa natri hydroxit với nồng độ cao nên chất này có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp do tính chất kiềm mạnh. Dưới đây là một số công dụng chính của xút 48% trong công nghiệp:

- Xử lý nước: Xút 48% được sử dụng để tăng kiềm (độ pH) của nước trong quá trình xử lý nước để loại bỏ các chất cặn, kim loại nặng và vi khuẩn.

- Sản xuất giấy: Trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, NaOH được sử dụng để tách sợi gỗ và xử lý bột giấy để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

- Chế biến các loại hóa chất: Xút được sử dụng trong sản xuất các hóa chất khác nhau, bao gồm xà phòng, nước tẩy rửa, muối, và hóa chất dùng trong quá trình sản xuất sản phẩm khác.

- Sản xuất nhựa: Trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa, NaOH 48% có thể được sử dụng để điều chỉnh độ pH của dung dịch polymer và trong quá trình sản xuất các loại nhựa.

- Sản xuất dầu mỏ: Xút 48% được sử dụng trong công nghiệp dầu mỏ để xử lý dầu thô và loại bỏ các tạp chất và trung hòa acid béo từ dầu thô.

- Sản xuất thực phẩm: Trong thực phẩm, Natri hydroxide được sử dụng để xử lý và làm sạch các bề mặt của thiết bị và hệ thống sản xuất thực phẩm.

- Công nghiệp hóa học: Xút là một thành phần quan trọng trong nhiều quá trình sản xuất và tách chiết hóa chất khác nhau trong ngành công nghiệp hóa học.

 NaOH 48% là một chất mạnh và cần được xử lý cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn do tính chất ăn mòn và kiềm mạnh của nó.

Xem thêm bài viết:  BÁN NAOH 50% ( XÚT LỎNG 50% ) NATRI HYDROXIT 50%

4.Nguồn bán NaOH chất lượng

Hóa Chất Lộc Thiên một công ty chuyên chuyên bán và nhập hàng các loại hóa chất cơ bản và hóa chất công nghiệp. Trong đó, NaOH là một mặt hàng phổ biến tại đây, chúng tôi có kinh doanh Xút NaOH với nhiều hàm lượng và dạng khác nhau, bao gồm xút lỏng, xút hạt, xút hạt,… Vậy nếu quý khách muốn mua hóa chất natri hydroxide thì Lộc Thiên sẽ là một đối tác đáng tin cậy, gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá qua số 0979 89 1929.


 

SẢN PHẨM NỔI BẬT

1) BÁN NaOH : NaOH 99% ( xút vảy)

2) BÁN HCl Acid ( Axit clohidric HCL ) 32%

3) BÁN NAOCL: Sodium Hypochlorite NaOCL 10% (JAVEL 10%) 

4) BÁN JAVEN, CUNG CẤP NAOH, CUNG CẤP XÚT, CUNG CẤP JAVEN : Bán hóa chất , cung cấp hóa chất , NaOH , HCL , CaCLO, xút, javen 

5) BÁN AXIT : SULFAMIC ACID - Bán axit sufamic H3NSO3 

6) BÁN XÚT : Sodium Hydroxide – NaOH 32% ( XÚT 32%)

7) BÁN XÚT LỎNG : xút lỏng ( Sodium hydroxide NaOH ) 45%  

8) CUNG CẤP HCL, AXIT : Axit clohydric - Hóa chất HCL 32 - cung cấp HCL 32 toàn quốc 

9) CUNG CẤP NAOCL : Natri hypoclorit - Javen - NaOCl - Natri Hypocloric, cung cấp Javen toàn quốc