Hotline
0979 891929

Kẻ bắt cóc, giết bé trai vờ an ủi gia đình nạn nhân

CÁC SẢN PHẨM CHỦ LỰC CHÍNH CỦA CÔNG TY

1. PAC (lỏng) →

2. HCL 32 % (AXIT CLOHYDRIC)

3. NaOH (Natri hydroxit  20% - 32% - 45% - 50%)

4.  JAVEN 10%  (Dung môi công nghiệp )

5. FECL3 (DUNG DỊCH SẮT (III) CLORUA 38% )

6.  FECL2 (DUNG DỊCH SẮT (II) CLORUA 30%)

7. H2O2  (HYDROGEN DIOXIDE (50% - 35%  27.5%)

8. CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN     →

9. HẠT CHỐNG / HÚT ẨM    →

 

 

Chiều 7/4, đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận cung cấp thông tin cho báo chí về vụ trọng án xảy ra tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong.

Theo điều tra ban đầu, ngày 19/3, Nguyễn Bảo Vũ (23 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương) cầm xe máy của mình lấy 25 triệu để cá độ bóng đá.

Hết thời hạn chuộc xe nhưng không còn tiền, lại biết gia đình anh Phan Khắc Dũng (46 tuổi, ở gần nhà) khá giả nên Vũ nảy sinh ý định bắt cóc con trai anh là Phan Khắc Uy Nghi (11 tuổi, học lớp 5) để tống tiền. Vũ là bạn thân của Phan Khắc Uy Duy (anh trai Nghi) và có mối quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân.

Ke bat coc, giet be trai vo an ui gia dinh nan nhan hinh anh 1
Đại tá Nhiều cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh: K.T.

Thực hiện ý định, khoảng 16h35 ngày 4/4, Vũ đến trường Tiểu học Liên Hương 2, nơi bé Nghi thường đi học võ ngồi đợi. Thấy bé trai mặc võ phục Vovinam màu xanh dương đi ngang qua, anh ta chạy xe máy đuổi theo và hỏi “U Anh (tên thường gọi ở nhà của Nghi) đi học hả”.

Nghi không trả lời mà xin Vũ 5.000 đồng. Anh ta nói bé trai lên xe đi khiêng giúp đồ rồi sẽ cho tiền. Vũ chở nạn nhân về hướng xã Bình Thạnh, khu vực đồi dương ven biển thì dừng lại và nói Nghi đi vào khiêng đồ. Sau khi dẫn cháu bé đi sâu vào rừng khoảng 30 m, nghi can bất ngờ khống chế, dùng dây đai của bộ đồ võ trói Nghi rồi siết cổ.

Cũng trong chiều 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh BìnhThuận chỉ đạo công an tỉnh phải nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, truy tố nghi can Vũ và làm rõ xem còn có đồng phạm hay không. Đồng thời, trong thời gian tới công an phối hợp với các trường học trên địa bàn để dạy những kỹ năng phòng tránh bị bắt cóc cho học sinh và phụ huynh, tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Khoảng 3 phút sau, thấy nạn nhân không còn cử động và khụy xuống, Vũ thả dây ra và dùng tay đào hố cát. Sau đó, anh ta đẩy thi thể nạn nhân xuống hố, lấp cát lại rồi về.

Khoảng 19h cùng ngày, Vũ mua sim điện thoại rồi nhắn tin cho anh Dũng với nội dung: “Con ông bà đang bị tôi giữ ở Phan Thiết, muốn chuộc về thì chuẩn bị 200 triệu và không được nói cho ai biết hay báo công an, nếu không tôi sẽ giết nó”.

Khoảng 23h cùng ngày, Vũ tiếp tục nhắn tin hỏi anh Dũng chuẩn bị tiền chưa. Người đàn ông này nói trong nhà không có tiền và trả giá xuống 60 triệu đồng. Vũ đồng ý và hẹn cha bé trai mang tiền đến địa điểm trên đường 19/4, thị trấn Liên Hương). Khoảng 3h ngày hôm sau, Vũ nhắn tin đổi địa điểm sang khu vực gần quán nhậu Sơ Ri. Anh ta hướng dẫn cha nạn nhân bỏ tiền lại rồi ra về.

Ke bat coc, giet be trai vo an ui gia dinh nan nhan hinh anh 2
Nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND.

Sau khi anh Dũng đi, Vũ lấy tiền mang về nhà bạn gái tên Trinh nhờ cất giữ. Sáng hôm sau, thanh niên này nhắn tin cho anh Dũng đến một khách sạn tại TP Phan Thiết đón con, nhưng người đàn ông đến nơi thì không gọi được cho Vũ.

"Đáng chú ý, tối 4/4, sau khi xảy ra vụ án anh Uy Duy gọi điện cho Vũ thông báo sự việc. Thanh niên này vẫn đến nhà Nghi an ủi gia đình. Mấy ngày sau đó, Vũ vẫn vờ đi tìm Nghi cùng người thân nạn nhân", ông Nhiều thông tin.

 

Bé trai 11 tuổi bị bắt cóc sau khi tan học

Trên đường đi học võ về, bé trai 11 tuổi mất tích. Sau đó, một nhóm nghi can gọi điện cho gia đình yêu cầu mang tiền đến chuộc con.

Thậm chí, trưa 6/4, anh Dũng đi đón con ở Phan Thiết theo tin nhắn nhưng không được nên ra về, Vũ vẫn chạy xe đến ngã tư Liên Hưng đợi đưa người đàn ông này về nhà. Tuy nhiên, cùng lúc này anh ta bị công an bắt giữ.

Khám xét nhà Vũ, công an thu giữ 2 điện thoại cùng 3 sim số mà anh ta dùng liên lạc với gia đình nạn nhân cùng số tiền 54 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Vũ không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước khi giao tiền cho Vũ, gia đình đã chụp lại số seri, trùng khớp với số tiền thu được trong nhà nghi can. Trước chứng cứ quan trọng này, Vũ phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Đại tá Nhiều cho biết, đây là vụ án bắt cóc trẻ em đặc biệt nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn, gây phẫn nộ dư luận và khiến nhiều phụ huynh có con nhỏ hoang mang. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra với quyết tâm phá án cao nhất.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc vì không giữ được tính mạng cho bé Nghi. Dã tâm của Vũ là sẽ giết cháu bé để không lộ hành vi nên anh ta đã ra tay ngay khi vừa bắt cóc. Khi tống tiền nạn nhân, Vũ thường xuyên thay đổi địa điểm đề phòng bị công an theo dõi”, đại tá Nhiều nói.

coppy to zing