Hotline
0979891929

Làm việc một cách an toàn với hóa chất

 

Kho bãi hóa chất của Cty

1) Biết rõ hóa chất bạn đang sử dụng. Nhiều tác nhân hóa học phản ứng khác nhau khi kết hợp với nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang xử lý.  Cũng giống như nước và dầu không pha trộn, không nên làm thí nghiệm với nhiều hóa chất. Đọc nhãn hiệu. Hãy chuẩn bị trước khi bạn sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.

 2) Mang găng tay cao su, an toàn khi xử lý hóa chất để bảo vệ bàn tay của bạn. Nếu bạn đang xử lý với nhiều hóa chất, nên thay đổi bao tay khi sử dụng qua hóa chất khác, để tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn và không nguy hiểm đến tính mạng.

3) Bảo vệ mắt của bạn! Sử dụng kính an toàn khi làm việc với nhiều  hóa chất bay hơi mạnh, có thể hấp thụ vào mắt của bạn khi bạn thở. Luôn luôn mang đầy đủ bảo hiểm, kính nhựa khi bạn mở bất kỳ chai hóa chất.

 4) Xử lý các hóa chất một cách cẩn thận. Đề phòng trường hợp hóa chất bắn lên làm phỏng da của bạn. Nếu lỡ bị dính hóa chất trên da phải rửa sạch ngay với nước lạnh trong vài phút. Nếu thấy có vết phỏng hay vết đỏ xuất hiện trên da, bạn phải nhanh chóng đi đến bệnh viện kịp thời xử lý.

5) Thay đổi quần áo của bạn sau khi làm việc với hóa chất. Giặt sạch những quần áo dính hóa chất.

6) Luôn luôn làm việc trong một khu vực thông thoáng. Làm việc bên ngoài nếu có thể. Không khí trong lành hơn bạn có để thở, thì tốt hơn cho phổi của bạn. Mang mặt nạ che mũi và miệng của bạn nếu bạn đang làm việc với một hóa chất độc.

7) Hóa chất đã dùng chứa trong các chai, lọ phải dán nhãn cẩn thận, để tránh dùng nhầm lẫn nguy hiểm.

8) Lưu ý không được hấp tấp vội vã trong thời gian sử dụng hóa chất. Không bao giờ lau nước mắt hoặc miệng của bạn sau khi làm việc với hóa chất.  Rửa tay và cánh tay thật kỹ sau khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào.