Hotline
0979891929

Hướng dẫn sử dụng 1 số loại hóa chất

 
  DANH MỤC SẢN PHẨM CÔNG TY ĐANG PHÂN PHỐI
 NAOH    

Xút vảy ( NaOH) 99%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 20%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 32%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 45%

Hóa chất Natri hiđroxit ( NaOH) 50% 

 H2O2  

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 27.5%

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 35%

Hóa chất Hydrogen peroxide (H2O2) 50%

JAVEN

Hóa chất khử trùng  Hypochlorite NaOCl (Javen ) 10%

Hóa chất khử trùng  Hypochlorite NaOCl (Javen ) 12%

PAC Hóa chất Poly Aluminium Chloride – Hóa chất keo tụ bông 10%  

 

HCL
Axit clohidric  ( HCL ) 32%  
Axit clohidric  (HCL ) 35%  

 Bảng tóm tắt

I. Hóa chất Oxit chì Pb3O4: là một trong những hóa chất cực độc, màu đỏ, có nhiệt độ nóng chảy thấp nên được sử dụng để làm bóng men, và có ưu điểm làm tươi màu nhất là hệ màu đỏ. Tuy nhiên rất nguy hiểm khi sử dụng nó vì khi hít phải sẽ làm suy hô hấp, nếu hít nhiều gây đau tức ngực và bụng; tránh tiếp xúc với da vì có thể thẩm thấu qua da gây ngộ độc. Muốn sử dụng phải chứa chì ở trong bao nylon và đặt trong thùng thiếc có nắp đậy, để nơi khô ráo, tránh môi trường axít và kiềm. Phải đeo khẩu trang hoạt tính, mang kính bảo hộ và găng tay cao su khi tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.
 
II. Hóa chất Barium carbonate BaCO3: cũng thuộc loại độc hại, màu trắng, dùng để làm thuốc diệt chuột, gạch và men. BaCO3  tuy có nhiệt độ nóng chảy cao nhưng khi kết hợp với frit và các oxit khác thì làm giảm nhiệt độ nung của hệ, làm mờ (xỉn) mặt men, tăng độ bền cơ, độ bền axit cho men. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng với hàm lượng nhỏ vừa phải, tránh dư thừa vì nếu không được silicat hóa hết trong quá trình nung thì sẽ thẩm thấu trong nước, gây ngộ độc. Một số trường hợp người ta sử dụng SrO để thay thế BaO. Phải đeo khẩu trang hoạt tính, mang kính bảo hộ và găng tay cao su khi tiếp xúc với loại hóa chất độc hại này.
 
III. Hóa chất Sodium Carbonate Na2CO3: hay còn gọi là soda ash light là loại muối màu trắng, tan trong nước, dễ hút ẩm, ăn mòn rất mạnh, làm khuôn nhanh hỏng. Tránh hít vào, khi sử dụng nên đeo khẩu trang, găng tay và rửa tay sạch sau khi trộn. Nếu tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây mẫn ngứa, ăn mòn da.
 
IV. Hóa chất Keo Silicat: là chất điện giải, tạo hệ huyền phù được ứng dụng pha vào trong đất tỷ lệ rất nhỏ (<0.8%) để làm lỏng hồ, tăng tính linh động cho hồ. Là chất lỏng màu trắng hay ngả một ít vàng (do lẩn tạp trong quá trình nấu), tan trong nước, có độ nhớt cao, và ăn mòn rất mạnh, tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay. Nếu vô tình bị dính vào da, hãy rửa xạch bằng nước. Khi sử dụng phải chứa trong thùng nhựa, đậy nắp sau khi sử dụng vì nếu để không khí lọt vào sẽ khô dần và đóng cứng trên bề mặt.
 
V. Hóa chất Oxit Đồng Cu2O: màu đỏ, được đóng thành từng bịch 5kg ny lon ), rất mịn và có mùi hắc rất khó chịu. Khi sử dụng phải đeo khẩu trang bảo hộ lao động. Sau khi sử dụng phải cột chặt miệng, tránh để tiếp xúc với không khí để hạn chế phản ứng oxy hóa không mong muốn, làm đồng hóa đen.