Hotline
0979891929

Hóa Chất Methanol - CH3OH

Mã SP:
Hóa chất Methanol , còn được gọi là methyl alcohol, hoặc rượu gỗ, là một chất hóa học với công thức C H 3 O H (thường được viết tắt MeOH). Methanol hiện đại được sản xuất trong quá trình công nghiệp xúc tác trực tiếp từ carbon monoxide , carbon dioxide , và hydro.
 
Thông tin chi tiết

Tổng quan hóa chất Methanol - CH3OH

Hóa chất Methanol , còn được gọi là methyl alcohol, hoặc rượu gỗ, là một chất hóa học với công thức C H 3 O H (thường được viết tắt MeOH). Methanol hiện đại được sản xuất trong quá trình công nghiệp xúc tác trực tiếp từ carbon monoxide , carbon dioxide , và hydro.

Methanol là rượu đơn giản nhất , nhẹ , dễ bay hơi , không màu, dễ cháy. Là chất lỏng có mùi đặc biệt tương tự như ethanol (rượu uống) , nhưng hơi ngọt hơn. Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất lỏng, và được sử dụng như một chất chống đông , dung môi , nhiên liệu , và như là một biến tính cho ethanol . Nó cũng được sử dụng để sản xuất dầu diesel sinh học thông qua phản ứng ester.

Ứng dụng của hóa chất Methanol

Hóa chất Methanol thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photo và làm nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ, cung cấp nhiên liệu động cơ đốt trong…

Các ứng dụng khác của hóa chất Methanol - CH3OH

Methanol được dùng để sản xuất cồn, sản phẩm được gọi là " rượu biến tính. Tuy nhiên, điều này thường bị cấm vì người ta thường lợi dụng nó để sản xuất rượu lậu và gây ra nhiều ca tử vong do ngộ độc rượu. Hóa chất Methanol cũng được sử dụng như một dung môi , và như một chất chống đông trong đường ống và chất lỏng kính chắn gió máy giặt .

Trong một số nhà máy xử lý nước thải , một lượng nhỏ methanol được thêm vào nước thải để cung cấp nguồn thức ăn carbon cho vi khuẩn khử nitơ , mà chuyển đổi nitrat để nitơ để giảm quá trình nitrat hóa nhạy cảm của tầng ngậm nước . Trong Thế chiến II , hóa chất Methanol được sử dụng như một nhiên liệu trong một vài thiết kế tên lửa của quân đội Đức, dưới cái tên M-Stoff, và trong một hỗn hợp khoảng 50/50 với hydrazine , được gọi là C-Stoff .

Độc tính của hóa chất Methanol - CH3OH

Hóa chất Methanol có độc tính cao đối với cơ thể người. Một người bình thường nếu đưa vào dạ dày khoảng 10 ml methanol tinh khiết có thể phá vỡ thành acid formic , có thể gây mù vĩnh viễn do phá hủy thần kinh thị giác , và ở khoảng 30 ml là có khả năng gây tử vong, mặc dù liều lượng trung bình có thể gây tử vong thường là 100 ml (3.4 oz) (tức là 1-2 ml / kg trọng lượng cơ thể của Methanol tinh khiết.

 

 

SẢN PHẨM NỔI BẬT

 

1) BÁN NAOHNaOH 99% ( xút vảy)

2) BÁN HCLAcid ( Axit clohidric HCL ) 32% :

3) BÁN NAOCL Sodium Hypochlorite NaOCL 10% (JAVEL 10%) 

4) BÁN JAVEN, CUNG CẤP NAOH, CUNG CẤP XÚT, CUNG CẤP JAVRNBán hóa chất , cung cấp hóa chất , NaOH , HCL , CaCLO, xút, javen 

5) BÁN AXITSULFAMIC ACID - Bán axit sufamic H3NSO3 

6) BÁN XÚTSodium Hydroxide – NaOH 32% ( XÚT 32%)

7) BÁN XÚT LỎNGxút lỏng ( Sodium hydroxide NaOH ) 45% ( 

8) CUNG CẤP HCL, AXITAxit clohydric - Hóa chất HCL 32 - cung cấp HCL 32 toàn quốc 

9) CUNG CẤP NAOCLNatri hypoclorit - Javen - NaOCl - Natri Hypocloric, cung cấp Javen toàn quốc 

 

TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

 

1) Sodium Hydroxide – NaOH 45% ( XÚT 45%)

2) Sodium Hydroxide – NaOH 32% ( XÚT 32%) 

3) Bán hóa chất , cung cấp hóa chất , NaOH , HCL , CaCLO, xút, javen

4) Sodium Hypochlorite NaOCL 10% (JAVEL 10%)

5) Hydrochloric Acid – HCL 32% (AXIT 32%)

6) Ấn định thu thuế phôi thép nhập khẩu mức thuế 9%

7) NaOH, Cung Cấp Hóa Chất NaOH 99%, Hoa Chat NaOH 98% toàn quốc

8) Axit clohydric - Hóa chất HCL 32 - cung cấp HCL 32 toàn quốc

9) Natri hypoclorit - Javen - NaOCl - Natri Hypocloric, cung cấp Javen toàn quốc

10) Biện pháp phòng tránh hóa chất độc hại

Bình luận